Saturday, 18/09/2021 - 05:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thanh Ninh

Diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022

Diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022

Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Chúng ta vẫn thường thấy những hình ảnh của ngày khai trường, ngày mồng 5 tháng 9, tràn ngập cờ hoa cùng với sự nhộn nhịp tưng bừng, với những gương mặt dạng ngời, phấn khởi của các thầy cô giáo và các em học sinh. Nhưng ngày khai trường năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà các em chưa thể tới trường, các em phải ở nhà để phòng, chống dịch và dự Lễ khai giảng trực tuyến trên phương tiện thông minh.  Sau những ngày nghỉ chống dịch Covid-19 và nghỉ hè, chắc các em rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè thầy cô, có lẽ các em luôn mong ngóng muốn gặp lại bạn bè, thầy cô. Và những ngày này, các thầy cô giáo cũng rất nhớ mong các em.

Kính thưa các quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Năm học 2020-2021 với  nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các em cũng đã phải dừng đến trường và học trực tuyến tại nhà vào thời điểm tháng hai, tháng năm của năm học. Xong chúng ta cũng đã vượt qua, thầy và trò nhà trường cũng đã đạt được những thành tích rất tự hào, cụ thể có 4 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh như cô Hoàng Thị Ngân, thầy Nguyễn Hải Tuấn, cô Nguyễn Thị Phượng, thầy Nguyễn Văn Lâm,  có 7 em học sinh đạt học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện và 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; đoạt 03 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Đồng trong HKPĐ cấp tỉnh; đoạt 02 Giải nhất, 01giải Nhì, 10 giải Ba trong HKPĐ cấp huyện; đoạt giải Ba toàn đoàn tham gia HKPĐ cấp huyện.

Tập thể nhà trường và tổ KHXH đạt Tập thể Lao động tiên tiến, được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Kính thưa buổi Lễ!

Năm học 2021-2022 lại bắt đầu nhưng chúng ta vẫn đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19, với hàng chục ngàn người mắc mỗi ngày trên cả nước, đặc biệt là thành phố HCM và các tỉnh  phía nam. Vì thế, hơn bao giờ hết tôi đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi bậc phụ huynh, mỗi em học sinh hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5k của Bộ Y tế, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên và của ngành Giáo dục. Chúng ta quyết tâm đẩy lùi đại dịch, không để dịch xảy ra trên địa bàn. Dù khó khăn đến đâu, thầy và trò nhà trường cũng phải ra sức thi đua “Thầy thi đua dạy tốt – Trò thi đua học tốt” và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2021-2022. Chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em một năm “đầy vui vẻ và đạt kết quả tốt đẹp”.

Xin trân trọng cảm ơn!

 


Đ/c Nguyễn Văn Quảng
Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 22
Tháng 09 : 142
Năm 2021 : 2.809